Tam giác vuông cân

T

thinhso01

H

hoailinhminho

trên ab,ac lần lượt lấy p,k lần lượt là trung điểm của các cạnh
pba là tam giác vuông cân. mp là trung tuyến =>mp=ab/2
po là đường trung bình của tam giác abc=> po = ac/2 ; om // ac
=> bpo = bac
Tương tự thì ta c/m dk nn1 = ac/ 2; mk=ab/2(cm như phần trên)
=>okc = bac
Xét tam giác pp1m và tam giác nn1m :
mp = ok
bpo = okc
po=nk
=> tam giác mpo=nko (c.g.c)
=>po = on @};- ; omp = kon
Xét trong tam giác mpo : mpb+mop+bpo+omp = 180
mà mpb=90 => omp+mop+opb = 90 .
=> kon+mop + mok(vì bp1m và p1mn1 so le trong ) = 90
=> mn vuông vs mo @};-@};-
từ @};- và @};-@};- => MNO là tam giác vuông cân.
 
A

angelquaypha

đơn giản là không bik làm h************************************************************************************aaaaaâ************************************************************************************************************aaaaaaaaâ************************************************************aaaaaa
 
Top Bottom