![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.Cho tam giác ABC ,trên AB lấy M sao cho AM=1/3 AB,trên AC lấy N sao cho AN=1/3AC.Gđ của NB và CM là I
a. so sánh diện tích tam giác AIB vs AIC
b.tính diện tích ABC biết diện tích tam giác AIM là 45cm^2
2.Cho tam giác ABC,trên AC lấy N sao cho AN =1/4 AC ,trên BC lấy M sao cho BM=MC.Gđ của MN với AB là P
a. tính diện tích tam giác ABC biết diện tích tam giác APN bằng 100cm^2
b. so sánh PN và NM
ai còn nhớ toán lớp 5 không ạ mình ko nhớ cách của lớp 5 làm mãi không ra
a. so sánh diện tích tam giác AIB vs AIC
b.tính diện tích ABC biết diện tích tam giác AIM là 45cm^2
2.Cho tam giác ABC,trên AC lấy N sao cho AN =1/4 AC ,trên BC lấy M sao cho BM=MC.Gđ của MN với AB là P
a. tính diện tích tam giác ABC biết diện tích tam giác APN bằng 100cm^2
b. so sánh PN và NM
ai còn nhớ toán lớp 5 không ạ mình ko nhớ cách của lớp 5 làm mãi không ra