Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH.Đường tròn tâm E đường kính BH cắt AB tại M(M khác B),đường tròn tâm F đường kính HC cắt AC tại N(N khác C)
1, chứng minh AM.AB=AN.AC và AN.AC=[tex]MN^{2}[/tex]
2, Gọi I là trung điểm của EF,O là giao điểm của AH và MN.chứng minh IO vuông góc với đường thẳng MN
3, Chứng minh [tex]4(EN^{2}+FM^{2})=BC^{2}+6AH^{2}[/tex]
mọi người giúp mình câu b,c với ạ
1, chứng minh AM.AB=AN.AC và AN.AC=[tex]MN^{2}[/tex]
2, Gọi I là trung điểm của EF,O là giao điểm của AH và MN.chứng minh IO vuông góc với đường thẳng MN
3, Chứng minh [tex]4(EN^{2}+FM^{2})=BC^{2}+6AH^{2}[/tex]
mọi người giúp mình câu b,c với ạ