Toán 9 Tam giác nội tiếp đường tròn

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC nội tiếp đường tròn (O), vẽ đường kính DE vuông góc với BC. Gọi [tex]D_{1}E_{1}[/tex] và [tex]D_{2}E_{2}[/tex] là hình chiếu vuông góc của DE trên AB và AC.
CMR: [tex]D_{1}E_{1}[/tex] =AC và [tex]D_{2}E_{2}[/tex]=AB.
@Mộc Nhãn @ankhongu @Võ Hồng Phú giups vs
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
upload_2020-2-15_20-47-29.png
Gợi ý thôi nha, cho đỡ mất thời gian :
CM : AE1 = AE2; AD1 = AD2
Từ đó ĐPCM tương đương với : AD1 = AD2 = CE2 và AD2 = AD1 = BE1 (Kẻ thêm đường cao để CM)

CM mấy cái trên như thế nào thì có nhiều cách, hướng mình chỉ bạn rồi, còn lại cố gắng tự làm nha :)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom