Toán 9 Tam giác nhọn

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
146
Hà Nội
THCS ko noi
  • Like
Reactions: Hy _ Nhiên

Hy _ Nhiên

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
5 Tháng mười một 2018
511
1,240
176
20
Nghệ An
THcS Quỳnh Hồng
câu a: ta có góc B = 75: 4/3 = 225/4 = 56,25
=> góc C = 180 - A - C = 195/4 = 48.75
- sử dụng định lý a/sina = b/sinb = c/sinc = 2R
ta có a = BC , b = AC , c = AB
ta có AC = AB. sin C / sinB
=> AC = 10. sin 48.75 / sin 56.25 = ~ 11.06
ta có BC = AB. sin A / sinC
=> BC = 10. sin 75 / sin 48.75 = ~ 12.84
SABC = 1/2. A.C.sinB
=> SABC = 1/2 .10. 12.84. sin 56,25 = ~ 53,4
 
Top Bottom