Tam giác nha mấy bạn

Huyên Quỳnh Lệ htk

Banned
Banned
17 Tháng tư 2017
82
61
41
22
Tam Đại-Phú Ninh-Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH , biết AB = 5cm, BC= 6cm

a) tính độ dài các đoạn thẳng BH
b, tính độ dài đoạn thẳng AH

c) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC, chứng minh rằng ba điểm A,G,H thẳng hàng ?

d) chứng minh : góc ABG= góc ACG ?
 

tdoien

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
28 Tháng hai 2017
1,929
2,804
544
Nam Định
Trường Trung học Phổ thông Trực Ninh B.
Câu a: Vì ABC cân tại A (gt) có: AH là đường cao
Suy ra: AH là trung trực của bc ( tc cân)
Suy ra: h là tđ của BC
Suy ra BH = 1/2 BC = 3 (CM)
Câub: dựa và định ly Pitago trong tam giác vuông AHB
Câu C:Vì Ah lf trunb tuyến
Suy ra Gthuộc Ah
Suy ra: A g h thẳnb hàng.
D, chứng minh tam giác abg vf acg bằng nhau.
 

Huyên Quỳnh Lệ htk

Banned
Banned
17 Tháng tư 2017
82
61
41
22
Tam Đại-Phú Ninh-Quảng Nam
Câu a: Vì ABC cân tại A (gt) có: AH là đường cao
Suy ra: AH là trung trực của bc ( tc cân)
Suy ra: h là tđ của BC
Suy ra BH = 1/2 BC = 3 (CM)
Câub: dựa và định ly Pitago trong tam giác vuông AHB
Câu C:Vì Ah lf trunb tuyến
Suy ra Gthuộc Ah
Suy ra: A g h thẳnb hàng.
D, chứng minh tam giác abg vf acg bằng nhau.
bạn giải câu C rõ hơn được không
 

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
22
TP Hồ Chí Minh
bạn giải câu C rõ hơn được không
Mình giải thích lại câu c cho bạn nek :
Tính chất trọng tâm : 3 đường trung tuyến đi qua trọng tâm => trọng tâm thuộc các đường trung tuyến ấy.
Như trên, vì AH là trung tuyến mà G là trọng tâm => A, H, G thẳng hàng.
 
Top Bottom