Toán 8 Tam giác MNP có MH là đường cao. MNDP là hình chữ nhật ?

Như Hồ

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2018
5
0
1
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Trường Chinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác MNP vuông tại M(MN<MP), MH là đường cao. Gọi I là trung điểm của NP. D là điểm đối xứng của M qua I, Trên tia đối của HM lấy điểm E sao cho HM=HE
a) Cho MN=24cm, MP=32cm. Tính NP,MI
b) Cm: Tứ giác MNDP là hình chữ nhật
c) Cm : Tứ giác NEDP là hình thang cân
Mình đang gấp xin mn giúp
 
Last edited:

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
a, Áp dụng Pytago => NP ^2 = MN^2 + MP^2 = 24^2 + 32^2 => NP=...
Theo tính chất đường trung tuyến ứng với cạnh huyền trong tam giác vuông => MI = NP / 2 = ...
b, sai đề vì MID là 1 đường thẳng => MNDI là tam giác
c, cũng sai đề.
Có thể là bạn viết sai đề rồi ạ
 
Last edited:

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Câu a) Sử dụng Định lý Py ta go để tính NP
Trong tam giác đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng một nữa cạnh huyền MI = NP/2
Câu b) Vì hai đường chéo MP và NP bằng nhau và cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên MNDP là hcn
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Câu a) Sử dụng Định lý Py ta go để tính NP
Trong tam giác đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng một nữa cạnh huyền MI = NP/2
Câu b) Vì hai đường chéo MP và NP bằng nhau và cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên MNDP là hcn
đầu bài khác mà bạn... sai đề rồi
 
Top Bottom