![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại B (góc C ≠ 30°). Gọi E, F lần lượt là trung điểm của BC và AC. Đường phân giác của góc BAC cắt EF tại I và cắt BC tại K.
a). Cm: tam giác ABK ~ tam giác IEK
b). Cm KC/KE = AC/IE
c). Qua K kẻ KH ⊥ AC tại H. Cm tam giác BKH ~ tam giác AFI.
d). Cm: SABC = SABIH
a). Cm: tam giác ABK ~ tam giác IEK
b). Cm KC/KE = AC/IE
c). Qua K kẻ KH ⊥ AC tại H. Cm tam giác BKH ~ tam giác AFI.
d). Cm: SABC = SABIH