![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A có trung tuyến BM. Vẽ MH vuông góc BC ( H thuộc BC )
a) C/m tam giác ABC và tam giác HMC đồng dạng và AC.MC=BC.HC ( đã làm )
b) C/m góc CBM = góc CAH ( đã làm )
c) Gọi I là giao điểm AH và BM. Qua I vẽ đường thẳng d vuông góc với BM, d cắt AC tại E và cắt BC tại F. Chứng minh IE = IF
a) C/m tam giác ABC và tam giác HMC đồng dạng và AC.MC=BC.HC ( đã làm )
b) C/m góc CBM = góc CAH ( đã làm )
c) Gọi I là giao điểm AH và BM. Qua I vẽ đường thẳng d vuông góc với BM, d cắt AC tại E và cắt BC tại F. Chứng minh IE = IF