Toán 8 Tam giác đồng dạng

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
từ câu a ta suy ra đc độ dài của OC và CD
mà OC= 1/3 AO , OD = 1/3 BO
suy ra đc BD và AC là đường trung tuyến
mà nó cắt nhau tại O suy ra trọng tâm trùng với trung điểm của MN suy ra MO = ON
 
  • Like
Reactions: Trinh Linh Mai

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
từ câu a ta suy ra đc độ dài của OC và CD
mà OC= 1/3 AO , OD = 1/3 BO
suy ra đc BD và AC là đường trung tuyến
mà nó cắt nhau tại O suy ra trọng tâm trùng với trung điểm của MN suy ra MO = ON
Theo mình câu này ko nên dùng đến số đo nhé. mình đã dùng trong 1 câu thi hk và bị trừ 1/2 số điểm á

upload_2021-4-1_23-32-21.png
c,[tex]DC//AB\Rightarrow \frac{DO}{OB}=\frac{CO}{OA}(talet)\Rightarrow \frac{DO}{BD}=\frac{CO}{AC}(1)[/tex]
[tex]MO//AB\Rightarrow \frac{MO}{AB}=\frac{DO}{DB}(2)[/tex]
[tex]ON//AB\Rightarrow \frac{ON}{AB}=\frac{OC}{AC}(3)[/tex]
Từ [tex](1),(2),(3)\Rightarrow \frac{MO}{AB}=\frac{ON}{AB}\Rightarrow MO=ON[/tex](đpcmupload_2021-4-1_23-32-21.png )
 
Top Bottom