![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC; trên AB,AC lấy M,N sao cho AM.AB=AN.AC
a) Chứng minh tg AMC đồng dạng với tg ANB
b) Chứng minh tg AMN đồng dạng với tg ABC
c) Chứng minh [tex]\widehat{MCB}=\widehat{MNB}[/tex]
d) MN cắt tia đối tia BC tại S. Cmr AN,AC+SB.SC=SA^2
Giúp mình với mình cần gấp ! Mình chỉ cần câu d thôi !
a) Chứng minh tg AMC đồng dạng với tg ANB
b) Chứng minh tg AMN đồng dạng với tg ABC
c) Chứng minh [tex]\widehat{MCB}=\widehat{MNB}[/tex]
d) MN cắt tia đối tia BC tại S. Cmr AN,AC+SB.SC=SA^2
Giúp mình với mình cần gấp ! Mình chỉ cần câu d thôi !