[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC), đường cao AH (H thuộc BC)
a) Chứng minh ΔABH ΔCBA.
b) Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD = HA. Từ D vẽ đường thẳng song song với
AH cắt AC tại E. Chứng minh CE.CA = CD.CB
c) Gọi M là trung điểm của BE. Chứng minh HM vuông góc AD.
d) Chứng minh AE = AB.
a) Chứng minh ΔABH ΔCBA.
b) Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD = HA. Từ D vẽ đường thẳng song song với
AH cắt AC tại E. Chứng minh CE.CA = CD.CB
c) Gọi M là trung điểm của BE. Chứng minh HM vuông góc AD.
d) Chứng minh AE = AB.