Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB < AC, AH là đường cao. Phân giác của góc ACh cắt AH tại M. Kẻ phân giác của góc BAH cắt BH tại N.
a) CMR: Tam giác ABc đồng dạng tam giác HAC
b) CMR: AH^2 = HB.HC
c) CMR: HN/BN = AC/BC và MN song song AB
d) Qua N kẻ đường thẳng song song với AH cắt MB tại I; MB cắt An tại O. CMR: 1/MO = 1/MI +1/MB
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn có góc A = 60 độ. Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a) CMR: Tam giác ABE đồng dạng tam giác ACF
b) CMR: AF. AB = AE.AC và tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC
c) Chứng tỏ: SAEF/SABC = 1/4
d) Cho AD cắt EF tại M, CF cắt ED tại N, DF cắt BE tại P. CMR: (FM/EM).(EN/DN).(DP/FP) = 1
Bài 3: Cho tam giác MNQ có 3 góc nhọn. Hạ NE, QF lần lượt vuông góc với MQ và MN.
a) CMR: Tam giác MNE đồng dạng tam giác MQF
b) CMR: EF.MQ = MF.NQ
c) Gọi I, K lần lượt là trung điểm của NQ và EF. CMR: IK vuông góc EF
d) Cho NQ = 12 cm, SMEF/SMNQ = 1/9/. Tính diện tích tam giác IEF.
a) CMR: Tam giác ABc đồng dạng tam giác HAC
b) CMR: AH^2 = HB.HC
c) CMR: HN/BN = AC/BC và MN song song AB
d) Qua N kẻ đường thẳng song song với AH cắt MB tại I; MB cắt An tại O. CMR: 1/MO = 1/MI +1/MB
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn có góc A = 60 độ. Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a) CMR: Tam giác ABE đồng dạng tam giác ACF
b) CMR: AF. AB = AE.AC và tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC
c) Chứng tỏ: SAEF/SABC = 1/4
d) Cho AD cắt EF tại M, CF cắt ED tại N, DF cắt BE tại P. CMR: (FM/EM).(EN/DN).(DP/FP) = 1
Bài 3: Cho tam giác MNQ có 3 góc nhọn. Hạ NE, QF lần lượt vuông góc với MQ và MN.
a) CMR: Tam giác MNE đồng dạng tam giác MQF
b) CMR: EF.MQ = MF.NQ
c) Gọi I, K lần lượt là trung điểm của NQ và EF. CMR: IK vuông góc EF
d) Cho NQ = 12 cm, SMEF/SMNQ = 1/9/. Tính diện tích tam giác IEF.