Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho
ABC có 3 góc nhọn, các đường cao AM, BN, CK cắt nhau ở H. Vẽ MI vuông góc AC tại I.
a. Chứng minh AM^2=AI.AC và tính AI nếu cho biết AB=25cm, BM=7cm, BC=39cm.
b. Chứng minh AB.MK=AM.BH
c. Chứng minh MH.MA=MB.MC= MK.MN
d. Gọi O là giao điểm của 3 đường trung trực của
ABC . A’ là điểm đối xứng của A qua O. Chứng minh HA’ đi qua trung điểm của BC.
e. Trên tia phân giác Cy của góc ngoài Acx, lấy điểm D bất kỳ. Chứng minh DA+DB>CA+CB.
f. Cho B, C cố định, A thay đổi vị trí sao cho ∆ABC vẫn có 3 góc nhọn.
ABC phải có đặc điểm gì để MH.MA có giá trị lớn nhất.
a. Chứng minh AM^2=AI.AC và tính AI nếu cho biết AB=25cm, BM=7cm, BC=39cm.
b. Chứng minh AB.MK=AM.BH
c. Chứng minh MH.MA=MB.MC= MK.MN
d. Gọi O là giao điểm của 3 đường trung trực của
e. Trên tia phân giác Cy của góc ngoài Acx, lấy điểm D bất kỳ. Chứng minh DA+DB>CA+CB.
f. Cho B, C cố định, A thay đổi vị trí sao cho ∆ABC vẫn có 3 góc nhọn.