![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.Cho hình bình hành ABCD. Trên đường chéo AC lấy điểm E sao cho AC = 3AE. Qua E vẽ đường thẳng song song với CD, cắt AD và BC theo thứ tự ở M và N. Điểm E ở vị trí nào trên AC thì E là trung điểm MN?
2. Cho tam giác ABC. Vẽ tam giác đồng dạng với tam giác đó theo tỉ lệ k=2/3. Có thể dựng được bao nhiêu tam giác như thế?
2. Cho tam giác ABC. Vẽ tam giác đồng dạng với tam giác đó theo tỉ lệ k=2/3. Có thể dựng được bao nhiêu tam giác như thế?
Last edited: