![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
các bn lm giúp mk câu b ý 2, câu c bài này vs :
cho tam giác ABC có 3 đường cao AD, BE, CF , H là gđ của 3 đường cao , H' là điểm đối xứng vs H qua BC . M,N là hình chiếu của H' trên AB, AC . I là giao điểm của AD và EF .
a> cm góc AEF = ABC
b> cm EH là tia p/g của góc FED và M,D,N thẳng hàng
c> gọi S, S1 , S2 , S3 lần lượt là diện tích các tam giác ABC, AEF, BDF, CDE .
cm : [tex]\frac{S1.S2.S3}{S^{3}}\leq \frac{1}{64}[/tex]
cảm ơn mn nhiều
cho tam giác ABC có 3 đường cao AD, BE, CF , H là gđ của 3 đường cao , H' là điểm đối xứng vs H qua BC . M,N là hình chiếu của H' trên AB, AC . I là giao điểm của AD và EF .
a> cm góc AEF = ABC
b> cm EH là tia p/g của góc FED và M,D,N thẳng hàng
c> gọi S, S1 , S2 , S3 lần lượt là diện tích các tam giác ABC, AEF, BDF, CDE .
cm : [tex]\frac{S1.S2.S3}{S^{3}}\leq \frac{1}{64}[/tex]
cảm ơn mn nhiều