![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho góc xOy và điểm I nằm trong góc đó. Kẻ IC vuông góc với Ox, ID vuông góc với Oy(C thuộc Ox, D thuộc Oy). Đường thẳng qua I cắt Ox, Oy lần lượt tại A và B
a. Chứng minh rằng tích AC.DB không đổi khi đường thẳng qua I thay đổi
b. Chứng minh rằng [tex]\frac{CA}{DB}=\frac{OC^2}{OB^2}[/tex]
c. Biết [tex]S_{AOB}[/tex]=[tex]\frac{8a^2}{3}[/tex]. Tính CA, DB theo A
a. Chứng minh rằng tích AC.DB không đổi khi đường thẳng qua I thay đổi
b. Chứng minh rằng [tex]\frac{CA}{DB}=\frac{OC^2}{OB^2}[/tex]
c. Biết [tex]S_{AOB}[/tex]=[tex]\frac{8a^2}{3}[/tex]. Tính CA, DB theo A