![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
mn ơi giúp mk bài này vs :
cho tam giác ABC , lấy M là trung điểm của BC, H là trực tâm , đường cao AK. , D đối xứng vs H qua M
1> cm : BD vuông góc vs AB, CD vuông góc vs AC
2> gọi O là trung điểm của AD và BC . .cm góc ABC = 1/2 góc AOC. và tam giác ABK đồng dạng vs ADC
3> gọi I là gđ của AD và BC. giả sử BH/AB=3/8 . Tính tỉ số IC/IA
các bn lm hộ mik ý 3 thôi, cảm ơn nhiều
cho tam giác ABC , lấy M là trung điểm của BC, H là trực tâm , đường cao AK. , D đối xứng vs H qua M
1> cm : BD vuông góc vs AB, CD vuông góc vs AC
2> gọi O là trung điểm của AD và BC . .cm góc ABC = 1/2 góc AOC. và tam giác ABK đồng dạng vs ADC
3> gọi I là gđ của AD và BC. giả sử BH/AB=3/8 . Tính tỉ số IC/IA
các bn lm hộ mik ý 3 thôi, cảm ơn nhiều