![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
mn ơi giúp mik lm bài này vs :
cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , đường cao BP, CQ cắt nhua tịa H .
a>cmr: góc HQP= góc HBC
b> CMR : PQ. BC + BQ. PC= BP .QC
c> gọi M là điểm nằm trong tam giác ABC sao cho góc MBA = góc MCA. gọi E,F lần lượt là hình chiếu của M trên AB, AC. cmr: đg thẳng HM đi qua TĐ của EF
cảm ơn mn nhiều
cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , đường cao BP, CQ cắt nhua tịa H .
a>cmr: góc HQP= góc HBC
b> CMR : PQ. BC + BQ. PC= BP .QC
c> gọi M là điểm nằm trong tam giác ABC sao cho góc MBA = góc MCA. gọi E,F lần lượt là hình chiếu của M trên AB, AC. cmr: đg thẳng HM đi qua TĐ của EF
cảm ơn mn nhiều