![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), đường trung tuyến AM .Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của M lên AB và AC
a) Chứng minh tam giác CFM đồng dạng với tam giác CAB,
tính tỉ số đồng dạng của hai tam giác
b) Hạ đường cao AH của tam giác ABC. Chứng minh: CM.CH= CF.CA
c) Chứng minh: BH.BC=4AE^2
d) Cho AB = 5 cm ,AC = 12 cm Tính diện tích tam giác BEH
MK ĐÃ ĐƯỢC CÂU A, B RỒI .GIÚP MK CÂU C, D VỚI
a) Chứng minh tam giác CFM đồng dạng với tam giác CAB,
tính tỉ số đồng dạng của hai tam giác
b) Hạ đường cao AH của tam giác ABC. Chứng minh: CM.CH= CF.CA
c) Chứng minh: BH.BC=4AE^2
d) Cho AB = 5 cm ,AC = 12 cm Tính diện tích tam giác BEH
MK ĐÃ ĐƯỢC CÂU A, B RỒI .GIÚP MK CÂU C, D VỚI