Toán 8 Tam giác đồng dạng

Mạnh Blue nè ^-^

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng ba 2019
38
9
6
19
Nghệ An
trương thcs nghi trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD.Gọi E là một diểm trên cạnh BC, qua A kẻ tia Ax vuông góc với AE,Ax cắt CD tại F. Trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD tại K. Qua E kẻ đường thẳng song song với AB ; Cắt AI tại G .Chứng minh:
a) AE=AF và EGFK là hình thoi
b) Tam giác AKF đồng dạng Tam giác CAF và AF=KF*CF
 
Last edited by a moderator:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho hình vuông ABCD.Gọi E là một diểm trên cạnh BC, qua A kẻ tia Ax vuông góc với AE,Ax cắt CD tại F. Trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD tại K. Qua E kẻ đường thẳng song song với AB ; Cắt AI tại G .Chứng minh:
a) AE=AF và EGFK là hình thoi
b) Tam giác AKF đồng dạng Tam giác CAF và AF=KF*CF
a, t/g ADF=t/g ABE
AD=AB,
FAD+DAE=EAB+DAE=>FAD=EAB
D=B=90
=>AE=AF
* AI là trugn tuyến, AE=À=> AI vg góc vs EF tại tđ I của EF+>GK vg góc vs EF tại tđ I =>đpcm
b, F chung
FAK=ACF=45(tự cm)=> ...
* liệu đề có đúng k nhỉ?
từ t/g đồng dạng suy ra KF/AC=AF/FC mà AF = KF x CF được??
 
Top Bottom