Toán 9 Tam giác đồng dạng

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
20
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. Từ H kẻ HE vuông tại AB ([tex]A\epsilon AB[/tex]) HF vuông tại AC ([tex]F\epsilon AC[/tex]). Chứng minh tam giác ABC và tam giác AEF đồng dạng với nhau
Ok mình hướng dẫn cậu như sau hình tự kẻ
Tam giác AFH ~ tam giác AHC (g-g)
-> AF/AH=AH/AC -> AF.AC=AH^2 (1)
Tam giác AEH ~ tam giác AHB (g-g)
-> AE/AH=AH/AB -> AE.AB=AH^2 (2)
từ 1 với 2 -> AF.AC=AE.AB -> AE/AC=AF/AB
Xét tam giác AEF và tam giác ACB có
AE/AC=AF/AB (cmt)
Chung góc A
-> tam giác AEF ~ tam giác ACB (c-g-c) :D
 
Top Bottom