Toán 8 Tam giác đồng dạng

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/. Cho tam giác ABC, trong đó góc A, góc B, góc C là các góc nhọn. Các đường cao AA', BB', CC' cắt nhau ở H
a) CMR:A'A.A'H=A'B.A'C
b) G là trọng tâm của tam giác. Giả sử đường thẳng GH song song với cạnh đáy BC. CMR: [tex]A'A^{2}[/tex]=3A'B.A'C ( câu a mình giải rồi, mk cần câu b thôi)
2/. Cho tam giác ABC. Dựng các trung tuyến AM và BN. Cho góc CAM=góc CBN=30 độ. Tìm tính chất của các tam giác AMC và ABC
 
  • Like
Reactions: Vũ Minh Phương
Top Bottom