Toán 8 Tam giác đồng dạng

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A, có góc B=20 độ, vẽ phân giác trong BI, vẽ góc ACH=30 độ về phía trong tam giác ( H thuộc AB). Vẽ phân giác trong CK, vẽ góc HCB ( K thuộc AB).
CMR: 2AH.BK=HK.BC ( gợi ý: chứng minh 2AH=HC)
Cần gấp
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC vuông ở A, có góc B=20 độ, vẽ phân giác trong BI, vẽ góc ACH=30 độ về phía trong tam giác ( H thuộc AB). Vẽ phân giác trong CK, vẽ góc HCB ( K thuộc AB).
CMR: 2AH.BK=HK.BC ( gợi ý: chứng minh 2AH=HC)
Cần gấp
vẽ phân giác trong CK của tam giác nào?
vẽ góc HCB là sao ?
 
  • Like
Reactions: Tríp Bô Hắc

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC vuông ở A, có góc B=20 độ, vẽ phân giác trong BI, vẽ góc ACH=30 độ về phía trong tam giác ( H thuộc AB). Vẽ phân giác trong CK, vẽ góc HCB ( K thuộc AB).
CMR: 2AH.BK=HK.BC ( gợi ý: chứng minh 2AH=HC)
Cần gấp
Hướng dẫn gợi ý:
tam giác vuông có 1 góc bằng 30 độ là nữa tam giác đều
=>HC=2AH
 
  • Like
Reactions: Tríp Bô Hắc
Top Bottom