Toán 8 Tam giác đồng dạng

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC có góc C-góc B=90 độ, đường cao AH. SO sánh các góc ABH và CAH.
2/Cho hình thang ABCD (AB//CD) có AB>CD. Lấy M nằm trên cạnh AD sao cho AM=2AD/3, N trên cạnh BC sao cho NB=2NC. Chứng minh: MN // với 2 đáy. ( bài này vẽ hình giúp mk nhé)

Giúp mình với, mấy bạn đưa ra gợi ý cũm đc. Mình cần gấp
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
15297146932521948006114.jpg
1/ Cho tam giác ABC có góc C-góc B=90 độ, đường cao AH. SO sánh các góc ABH và CAH.
2/Cho hình thang ABCD (AB//CD) có AB>CD. Lấy M nằm trên cạnh AD sao cho AM=2AD/3, N trên cạnh BC sao cho NB=2NC. Chứng minh: MN // với 2 đáy. ( bài này vẽ hình giúp mk nhé)

Giúp mình với, mấy bạn đưa ra gợi ý cũm đc. Mình cần gấp
 
Top Bottom