Toán 8 Tam giác đồng dạng

thuongloan1697

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2017
217
248
76
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH
a. Cm t/giac ABC đồng dạng t/giac HBA
b. Cm AH = HB.HC
c. Phân giác góc ABC cát AH và AC lần lượt tại I và K . Cm AI.AI=IH.KC
Giúp mk vs chiều này mk thi rồi!! Thanks!!
 
Last edited:

Trương Hoài Nam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng ba 2018
773
1,258
171
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi

Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH
a. Cm t/giac ABC đồng dạng t/giac HBA
b. Cm AH = HB.HC
c. Phân giác góc ABC cát AH và AC lần lượt tại I và K . Cm AI.AI=IH.KC
Giúp mk vs chiều này mk thi rồi!! Thanks!!
a.Xét tam giác ABC và tam giác HBA,ta có:
góc BAC=góc AHB=1V
góc B chung
--> t/giac ABC đồng dạng t/giac HBA (g.g)
 

Trương Hoài Nam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng ba 2018
773
1,258
171
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi

Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH
a. Cm t/giac ABC đồng dạng t/giac HBA
b. Cm AH = HB.HC
c. Phân giác góc ABC cát AH và AC lần lượt tại I và K . Cm AI.AI=IH.KC
Giúp mk vs chiều này mk thi rồi!! Thanks!!
c.Áp dụng tính chất đường phân giác giải đấy bạn
P/s:bài này mình vừa giải nhưng chiều nay mình cũng thi nên giờ ôn bài:)
 
  • Like
Reactions: thuongloan1697
Top Bottom