Toán 8 Tam giác đồng dạng

my04200616@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2015
21
9
96
Phú Yên
THPT Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help meeeeeeeeeeeeeeeee
Cho tam giác ABC, các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Đường vuông góc với AB tại B và đường vuông góc với AC tại C cắt nhau tại K. Gọi M là trung điểm BC. Chứng minh rằng
a) Tam giác AED đồng dạng tam giác ACB
b) Tam giác ABC phải có điều kiện gì thì tứ giác BHCK là hình chữ nhật
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
hình mình vẽ sau nhé mình giải trước cho phần a

tam giác ACE đồng dạng vs tam giác ABD (g-g) (vì góc A chung ; góc ADB= góc AEC=90 độ)
-> [tex]\frac{AE}{AC}=\frac{AD}{AB} => \frac{AE}{AD}=\frac{AC}{AB}[/tex] (1)
Tam giác AED đồng dạng tam giác ACB ( c-g-c) ( vì góc A chung và (1))
 

my04200616@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2015
21
9
96
Phú Yên
THPT Phan Bội Châu
hình mình vẽ sau nhé mình giải trước cho phần a

tam giác ACE đồng dạng vs tam giác ABD (g-g) (vì góc A chung ; góc ADB= góc AEC=90 độ)
-> [tex]\frac{AE}{AC}=\frac{AD}{AB} => \frac{AE}{AD}=\frac{AC}{AB}[/tex] (1)
Tam giác AED đồng dạng tam giác ACB ( c-g-c) ( vì góc A chung và (1))
cảm ơn bạn nhé
 

Nguyễn Giang 13

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
14
6
6
20
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
Cho tam giác ABC, các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Đường vuông góc với AB tại B và đường vuông góc với AC tại C cắt nhau tại K. Gọi M là trung điểm BC. Chứng minh rằng
a) Tam giác AED đồng dạng tam giác ACB
b) Tam giác ABC phải có điều kiện gì thì tứ giác BHCK là hình chữ nhật

Tam giác ABE đồng dạng Tam giác ACF (g-g)
góc EAB = CAF ( đối đỉnh )
góc E = F ( =90 độ )
suy ra : AE/AF = AB/AC (định nghĩa ) (1)
Tam giác AED đồng dạng tam giác ACB ( c-g-c )
(1)
góc A : chung
 

Phạm Tuyết Linh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
132
45
26
Đồng Nai
THCS Túc Trưng
hình mình vẽ sau nhé mình giải trước cho phần a

tam giác ACE đồng dạng vs tam giác ABD (g-g) (vì góc A chung ; góc ADB= góc AEC=90 độ)
-> [tex]\frac{AE}{AC}=\frac{AD}{AB} => \frac{AE}{AD}=\frac{AC}{AB}[/tex] (1)
Tam giác AED đồng dạng tam giác ACB ( c-g-c) ( vì góc A chung và (1))
Chỉ cần có góc a chung và các góc kia bằng 90 độ là được rồi không cần cái :[tex]\frac{AE}{AC}=\frac{AD}{AB} => \frac{AE}{AD}=\frac{AC}{AB}[/tex] (1) này nhiều khi sai đó .
 

Nguyễn Giang 13

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
14
6
6
20
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
b) có BH vg góc vs AC
CK vg góc vs AC
Suy ra BH//CK
CM Tương tự , ta đc : CH//BK
từ 2 điều trên suy ra t/g BHCK là hbh
hbh có góc vuông K suy ra là hcn
 

my04200616@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2015
21
9
96
Phú Yên
THPT Phan Bội Châu
b) có BH vg góc vs AC
CK vg góc vs AC
Suy ra BH//CK
CM Tương tự , ta đc : CH//BK
từ 2 điều trên suy ra t/g BHCK là hbh
hbh có góc vuông K suy ra là hcn[/
b) có BH vg góc vs AC
CK vg góc vs AC
Suy ra BH//CK
CM Tương tự , ta đc : CH//BK
từ 2 điều trên suy ra t/g BHCK là hbh
hbh có góc vuông K suy ra là hcn
xin lỗi nhưng đề là tam giác ABC cần có điều kiện gì mà
bạn có thể nói rõ hơn giúp mình không
 

my04200616@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2015
21
9
96
Phú Yên
THPT Phan Bội Châu
các bạn có thể giảng giúp mình bài này luôn được không, mk không hiểu lắm về cách giải
[tex]|x - 1 | + x = |2x + 1| - 3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phạm Tuyết Linh
Top Bottom