Toán 8 tam giác đồng dạng

thuongloan1697

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2017
217
248
76
Kiên Giang
  • Like
Reactions: PhúcBéoA1BYT

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB = 6 cm, BC =10 cm
a. tính AC.
b. Vẽ tia phân giác góc B cắt AC ở D. từ D kẻ đường vuông góc BC tại H. Chứng minh CD.CA=CH.CB
c. Vẽ đường cao AK cắt BD tại I. Tính IK.
upload_2018-4-29_16-35-22.png
Câu a. Theo Pytago tính [tex]AC^{2} = BC^{2} - AB^{2}[/tex]
Câu b. Chứng minh [tex]\Delta ABC \sim \Delta HDC[/tex] rồi suy ra ...
Câu c. Tính DH theo câu b, xét tam giác DHB có IK song song với DH, áp dụng Talet để tính
 

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
23
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
upload_2018-4-29_16-52-22.png
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB = 6 cm, BC =10 cm
a. tính AC.
b. Vẽ tia phân giác góc B cắt AC ở D. từ D kẻ đường vuông góc BC tại H. Chứng minh CD.CA=CH.CB
c. Vẽ đường cao AK cắt BD tại I. Tính IK.

Bài hướng dẫn
a)Áp dụng đ/l Pytago=>AC=8
b)[tex]\triangle CHD\sim \triangle CKA[/tex]=>ĐPCM
c)[tex]\triangle ABD=\triangle HBD[/tex]=>AB=BH=6
tính được DH=3(áp dụng câu b hoặc tính AD=DH)
theo công thức tính diện tích tam giác: AK.BC=AB.BC => AK=?
áp dụng pytago cho ABK => BK=?
[tex]\triangle BIK\sim \triangle BDH[/tex]
=>[tex]\frac{IK}{DH}=\frac{BK}{BH}[/tex]=>IK=?
Xem ra mình hơi chậm tay rồi
 
  • Like
Reactions: thuongloan1697
Top Bottom