Toán 8 Tam giác đồng dạng

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Cho tam giác ABC vuông tại A, biết AB=3cm, AC=4cm. Kẻ đường thẳng AK(K[tex]h[/tex] [tex]\epsilon[/tex]BC)
a/ CM: [tex]\Delta ABC\sim \Delta KBA[/tex]
b/ Tính độ dài đoạn thẳng BC, AK, BK, CK
c/ CM: AB[tex]^{2}[/tex]=BK.BC
AK vuông góc với BC à
thiếu dữ liệu rùi
 

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,055
1,174
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Cho tam giác ABC vuông tại A, biết AB=3cm, AC=4cm. Kẻ đường thẳng AK(K[tex]h[/tex] [tex]\epsilon[/tex]BC)
a/ CM: [tex]\Delta ABC\sim \Delta KBA[/tex]
b/ Tính độ dài đoạn thẳng BC, AK, BK, CK
c/ CM: AB[tex]^{2}[/tex]=BK.BC
Bạn ơi hình như sai đề rồi, phải là AK vuông góc với BC chứ?
 

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
Kẻ đường cao AK chứ không phải đường thẳng AK. Mk ghi nhầm đề
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC vuông tại A, biết AB=3cm, AC=4cm. Kẻ đường thẳng AK(K[tex]h[/tex] [tex]\epsilon[/tex]BC)
a/ CM: [tex]\Delta ABC\sim \Delta KBA[/tex]
b/ Tính độ dài đoạn thẳng BC, AK, BK, CK
c/ CM: AB[tex]^{2}[/tex]=BK.BC
Hướng dẫn
 

Attachments

  • 1525050986601-1741026945.jpg
    1525050986601-1741026945.jpg
    1.3 MB · Đọc: 46
Top Bottom