Toán Tam giác đồng dạng

Hòn Đá

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
88
32
26
21
Bắc Ninh
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A(AB>AC, kẻ đường cao AH
a) Chứng minh rằng [tex]\frac{AB^{2}}{BH}=\frac{AC^{2}}{CH}[/tex]
b)Kẻ AD là tia phân giác [tex]\widehat{BAH} (D\epsilon BH)[/tex] . Chứng minh [tex]\Delta ACD[/tex] cân và DH.DC=BD.HC
c)Tính độ dài AH trong trường hợp diện tích tam giác ABH=15,36 và diện tích tam giác ACH=8,64
d) Gọi M là trung điểm AB; E là giao của hai đường thẳng MD và AH. Chứng minh rằng CE//AD
 
Top Bottom