Toán Tam giác đồng dạng

Animegirls12345

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
22
2
6
20
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • DSC_0657.JPG
    DSC_0657.JPG
    2 MB · Đọc: 25

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC có AH là đường cao ( H thuộc đoạn BC ). Biết AH^2 = BH.HC
a) C/m: Tam giác ABH đồng dạng tam giác CAH
b) C/m: Tam giác ABC vuông
a) $AH^2=BH.CH\Rightarrow \dfrac{AH}{CH}=\dfrac{BH}{AH}$
Mà $\widehat{AHB}=\widehat{CHA}=90^{\circ}$ suy ra $\triangle ABH\sim \triangle CAH$ (c.g.c)
b) $\triangle ABH$ vuông tại H nên $\widehat{BAH}+\widehat{ABH}=90^{\circ}$
$\triangle ABH\sim \triangle CAH\Rightarrow \widehat{ABH}=\widehat{CAH}$
$\Rightarrow \widehat{BAH}+\widehat{CAH}=90^{\circ}$ hay $\widehat{BAC}=90^{\circ}$ suy ra $\triangle ABC$ vuông tại A
 
Top Bottom