Toán Tam giác đồng dạng

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
21
Gia Lai
THCS Trần Phú
  • Like
Reactions: Neko Chan

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Cho tam giác ABC nhọn, 3 đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. CM:
a) HA.HD=HB.HE
b) [tex]\Delta[/tex] AEF đồng dạng [tex]\Delta[/tex] ABC
c) CF là tia phân giác góc DFE
giúp em trước 1h chiều nha
Giai:
a, Ta có:
Tam giác: AHE đồng dạng BHD(g.g)
suy ra
[tex]\frac{HA}{HB}=\frac{HE}{HD}[/tex]
[tex]HA.HD=HB.HE[/tex]
b, Tam giác AEB đồng dạng AFC(g.g)
Suy ra:
[tex]\frac{AE}{AF}=\frac{AB}{AC}[/tex]
Tam giác AEF dong dang ABC(c..g.c)
c, Góc AFE=ACB
Chưng minh tuong tu có:
Tam giác BDF dong dang BAC(c.g.c)
Góc BFD=BCA
Góc AFC=BFC=90
Suy ra
góc EFC=DFC dpcm.
 

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
21
Gia Lai
THCS Trần Phú
Cho tam giác ABC vuông tại A. M là trung điểm của BC. Trên tia đối tia AM lấy P (P khác A). Các đường thẳng AC và AB lần lượt cắt PB và PC tại E và F. Chứng minh Diện tích EAB= Diện tích FAC
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Cho tam giác ABC vuông tại A. M là trung điểm của BC. Trên tia đối tia AM lấy P (P khác A). Các đường thẳng AC và AB lần lượt cắt PB và PC tại E và F. Chứng minh Diện tích EAB= Diện tích FAC

Nếu
[tex]S_{EAB}=S_{FAC}[/tex]
Suy ra
[tex]S_{EBC} = S_{FBC}[/tex]
Suy ra khoang cach tu E va F den BC bang nhau.
Suy ra EF//BC.
Suy ra tam giác ABC phải cân tại A.
 

vunguyendang03

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
40
4
81
21
Hải Phòng
Zayin
Cho hình thoi ABCD có Â=60 độ, điểm M nằm giữa 2 điểm A, D. Hai đường thẳng CM và AB cắt nhau tại N. Điểm K di động trên đoạn BD. Chứng minh độ dài đường chéo AC bằng tổng khoảng cách từ điểm K đến bốn cạnh của hình thoi ABCD
 
Top Bottom