tam giác đồng dạng??

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 5:cho hình chữ nhật ABCD có AB=12cm,BC=9cm.Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A xuống BD.
a.Chứng minh tam giác AHB đồng dạng tam giác BCD
b.Tính độ dài đoạn AH
c.tính diện tích tam giác AHB
Bài6:cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH.
Chứng minh:
a.AB^2=BH.BC
b.AH^2=BH.HC
c.AH.BC=AB.AC
mấy bạn giúp mình làm nốt hai bài nay nhé,thank nhiều:)
 
N

nhuquynhdat

Bài 6

a) Xét $\Delta ABC$ và $\Delta HBA$ có

$\widehat{BAC}=\widehat{AHB}=90^o$

$\widehat{B}$ chung

$\to \Delta ABC \sim \Delta HBA$

$\to \dfrac{AB}{BH}= \dfrac{BC}{AB}$

$\to AB^2= BC.BH$

 
N

nhuquynhdat

Bài 6

b) tương tự câu a), CM $\Delta ABC \sim \Delta HAC$

$\to \Delta HAC \sim \Delta HBA$

$\to \dfrac{AH}{BH}= \dfrac{HC}{AH} \leftrightarrow AH^2= HB.HC$

c) $\Delta ABC \sim \Delta HAC \to \dfrac{AB}{AH}= \dfrac{BC}{AC} \to AB.AC= AH.BC$
 
H

hp_09

bạn ơi giải nốt cho mình bài 5 với mình đang cần gấp lắm ,thank nhiều
 
T

thanhhong_009

5) a) ta có 2 tam giác vuông góc ABH = BDH ( so le trong) => 2 tam giác đồng dạng
b) tính diện tích, tính HB và HA
ta có 2 tam giác đồng dạng đã chứng minh ở trên nên có tỉ lệ AH/BC = AB/BD, có độ dài AB,BD,BC => AH
và tỉ lệ HB/CD=AB/BD, tính được HB
 
Top Bottom