tam giác đồng dạng

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 3:cho hình bình hành ABCD.Gọi E là trung điểm của AB,F là trung điểm của CD.Chứng minh hai tam giác ADE và CBF đồng dạng với nhau
bài 6:hình thang ABCD(AB//CD) có AB=2,5cm,AD=3,5cm,BD=5cm và góc DAB bằng góc DBC.
a.chứng minh tam giác ADB đồng dang tam giác BCD
b.Tính độ dài các cạnh BC,CD
 
H

huynhbachkhoa23

Câu 1:
ta có: $AE=CF, AD=CB, D=C$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $tg(ADE)=tg(CBF)$ [TEX]\Rightarrow[/TEX] đồng dạng
 
C

congtu_ho_nguyen

vì F , E là trung điểm của CD và AB nên AE=EB=DF=FC(vì AB =CD)
xét /triangle ADE và /triangle CBF
AD=BC(vì ABCD là hbh)
\{A}=\{C}(2 góc đối trong hbh)
AE=CF(cmt)
\Rightarrow /triangle ADE = /triangle CBF(c.g.c)
\Rightarrow /triangle ADE đồng dạng vs /triangle CBF
 
C

congtu_ho_nguyen

Xét t/giác ABD và t/giác BDC có
\{A}=\{DBC}
\{ABD}=\{BDC}
\Rightarrow t/giác ABD đồng dạng vs tam giác BDC (g.g)
 
Top Bottom