tam giác đồng dạng

P

phuonguyen8athd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HÌNH bình hành ABCD một cát tuyến qua D cắt cạnh BC ở N (cát tuyến là đường thẳng đi qua cắt cạnh a tại điểm b ý m.n) cắt đường AB ở M
c/m tích AM.CN không phụ thuộc vào vị trí của cát tuyến qua D
c/m hệ thức ID^2=IM.IN


2) cho tam giác ABC. Trên các cạnh AB, AC lần lượt lấy các điểm B',C'
C/m Sabc/Sab'c'=AB/AB'.AC/AC'

3) cho tam giác ABC Trên các cạnh AB, BC,AC lấy lần lưuọt các điểm D,E,F sao cho AD=1/4AB, BE=1/4BC, CF=1/4CA
tính Sdef biết Sabc= a^2

4) cho tam giác ABC Trên cạnh AB lấy điểm K sao cho AK/BK=1/2. trên cạnh BC lấy điểm L sao cho CL/BL=2/1, gọi Q là giao điểm của các đg` thẳng AL và CK
tính Sabc biết S bqc= a^2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom