( tam giác đồng dạng)!!

B

bongbong586

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có đường cao AH
a) Cm: tam giác ABH đồng dạng với tam giác CBA
b) Vẽ phân giác BD của tam giác ABC, BD cắt AH tại E. Cm: tam giác ADE cân.
c) Cm: EH : EA = DA : DC ( cái này là dấu phần nên e tạm ghi vậy ^^)
d) vẽ AI vuông góc BD. Cm: BH.BC = BI.BD
Chú ý tiêu đề!
 
C

congchuaanhsang

a, $\Delta$ABH ~ $\Delta$CBA (g.g)

b, $\hat{ADE}=90^0-\hat{ABD}=90^0-\hat{EBH}=\hat{BEH}=\hat{AED}$

\Rightarrow$\Delta$AED cân ở A

c, $\dfrac{EH}{EA}=\dfrac{BH}{AB}=\dfrac{AB}{BC} = \dfrac{DA}{DC}$

d, Từ các tam giác đồng dạng suy ra $BH.BC=BI.BD=AB^2$
 
Top Bottom