tam giác đồng dạng

H

hiendang241

âsdfghjk

a/ ta có:A'B'-AB=10,8
\Rightarrow A'B'=27
Vì tg ABC đồng dạng tg A'B'C' nên
$\frac{A'B'}{AB}$=$\frac{B'C'}{BC}$=$\frac{A'C'}{AC}$=$\frac{27}{16,2}$=$\frac
{5}{3}$
\Rightarrow B'C'=40,5
A'C'=54,5
 
H

hiendang241

b/

ta có: AB-A'B'=5,4\Rightarrow A'B'=10,8
Vì tg ABC ĐỒNG DẠNG TG A'B'C' nên:
$\frac{A'B'}{AB}$=$\frac{B'C'}{BC}$=$\frac{A'C'}{AC}$=$\frac{10,8}{16,2}$=$\frac
{2}{3}$
\RightarrowB'C'=16,2,A'C'=21,8
 
K

kienthuc_toanhoc

b.A'B' bé hơn AB là 5,4cm
Vì tam giác ABC đồng dạng với tam giác A'B'C' nên ta có hệ thức sau:
$\dfrac{AB}{A'B'}$=$\dfrac{BC}{B'C'}$=$\dfrac{AC}{A'C'}$
=>$\dfrac{16,2}{10,8}$=$\dfrac{24,3}{B'C'}$= $\dfrac{32,7}{A'C'}$
Từ đây tính ra được các cạnh còn lại của tam giác A'B'C'.
 
Top Bottom