tam giác đồng dạng

M

minhanh171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A có AB>AC, M là một điểm tùy ý trên cạnh BC . Qua điểm M, kẻ Mx vuông góc với BC . Tia Mx cắt AB tại I cắt AC tại D.
a/ Chứng minh rằng tam giác ABC đồng dạng với tam giác MDC
b/ Chứng minh rằng BI.BA=BM.BC
c/ CI cắt BD tại K . Chứng minh BI.BA+CI.CK không phụ thuộc vào vị trí của điểm M
d/ Cho góc ACB=60 độ và diện tích tam giác CBD=60 cm^2.Tính diện tích tam giác CMA
 
M

maithu001

Ta có: Trần Minh Anh con nhà ông Vân
Đỗ Trung Hiếu con nhà ông Hội
=> Trần Minh ANh <3 Hiếu
 
P

pe_lun_hp

a.
nó dễ rồi nhé
b.
CM : $\Delta{MIB} \sim \Delta{ACB}$

$\rightarrow \dfrac{BI}{BC} = \dfrac{BM}{BA}$

$\rightarrow BI.BA = BM.BC$

c.
Xét tam giác CDB có đường cao DM,BA cắt nhau tại I
-> CK là đường cao thứ 3
CM : $\Delta{CIM} \sim \Delta{CBK}$

$\rightarrow \dfrac{CI}{CB} =\dfrac{CM}{CK}$

$\rightarrow CI.CK=CM.CB$

TA CÓ : BI.BA = BM.BC

-> $BI.BA + CI.CK = BC^2$

Vậy BI.BA + CI.CK ko phụ thuộc vào giá trị điểm M
 
Top Bottom