Toán 8 Tam giác đồng dạng

S

sutuhadong_hp98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD gọi I là trung điểm của CD. Đường thẳng AI cắt BD tại M , cắt BC tại N.
a) chứng minh: MN=2AM
b) Cho AB cố định. CD chuyển động trên một đường thẳng song song với AB. cm N chuyển động trên đường thăng cố định.
lam giup minh thanhk nhieu nha
 
S

ss501handsomecucki

Chúc bạn học tốt

Mình làm câu a trước nha, câu b chiều nghĩ sau:

Xét [tex]\large\Delta[/tex] AMD và [tex]\large\Delta[/tex] NMB
có: [TEX]\widehat{AMD} = \widehat{BMN}[/TEX] ( 2 góc đối đỉnh)
[TEX]\widehat{ADM} = \widehat{MBN}[/TEX] ( 2 góc so le trong do AD // BN)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] AMD [TEX]\sim \[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] NMB (g.g)
\Rightarrow [TEX]\frac{DM}{MB} = \frac{AM}{MN}[/TEX] ( đn) (1)

Xét [tex]\large\Delta[/tex] AMB và [tex]\large\Delta[/tex]IMD
có [TEX]\widehat{MBA} = \widehat{MDI}[/TEX] ( 2 góc so le trong do AB//CD)
[TEX]\widehat{AMB} = \widehat{DMI}[/TEX] ( 2 góc đồi đỉnh)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] AMB [TEX]\sim \ \large\Delta IMD[/TEX] ( g.g)
\Rightarrow [TEX]\frac{AB}{DI} = \frac{BM}{DM}[/TEX] (2)
Từ (1);(2) \Rightarrow AM = 2MN ( dfc/m)
:khi (121)::khi (33)::khi (65):
 

anh quynh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
52
4
26
20
Hà Nội
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, BH =4cm, CH=9cm
a)c/m HAB~HCA
b)tính AH
c) gọi M, N là hình chiếu H trên AB, AC.C/m AM.AB=AN.AC
d) Kẻ MK vuông góc MN, NI vuông góc MN. Tính S tứ giác MNIK
 
Top Bottom