M
mapi_98
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. cho hình thoi ABCD có 2 đường chéo cắt nhau ở O. Trung trực của AB cắt BD, AC lần lượt ở O1, O2. Đặt BO1 = a; AO2 = b. tính diện tích ABCD theo a,b
2. 2 đường thẳng cắt nhau ở O. Trên đường 1 lấy A,B,C sao cho OA = OB = BC. trên đường thứ 2 lấy L,M,N sao cho OL = OM = MN. c/m: AL, BN, CM đồng quy
3. cho tam giác ABC. Đặt BC = a; AC = b; AB = c.
cm: nếu đường thẳng nối trọng tâm tam giác ABC với giao điểm 3 phân giác vuông góc với phân giác góc C thì [TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} = \frac{6}{a+b+c}[/TEX]
2. 2 đường thẳng cắt nhau ở O. Trên đường 1 lấy A,B,C sao cho OA = OB = BC. trên đường thứ 2 lấy L,M,N sao cho OL = OM = MN. c/m: AL, BN, CM đồng quy
3. cho tam giác ABC. Đặt BC = a; AC = b; AB = c.
cm: nếu đường thẳng nối trọng tâm tam giác ABC với giao điểm 3 phân giác vuông góc với phân giác góc C thì [TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} = \frac{6}{a+b+c}[/TEX]