Toán Tam giác đồng dạng: Trường hợp c.c.c và c.g.c

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Kẻ tia phân giác của $\widehat{ABC}$ cắt $AC$ tại $D$.Áp dụng tích chất đường phân giác tính được $AD=6,75$ và CD=5,25$.
Xét tam giác ADBvà tam giác ABC.Ta có:
góc BAC chung.

[tex]\frac{AD}{AB}=\frac{AB}{AC}=\frac{3}{4} \\\Rightarrow \triangle ADB \sim \triangle ABC \\\Rightarrow \widehat{ACB}=\widehat{ABD} \\\Rightarrow 2\widehat{ACB}=2\widehat{ABD}=\widehat{ABC}[/tex]
Cách 2 có thể là kẻ tia phân giác góc C :>
 
Last edited:
Top Bottom