Toán 8 tam giác đồng dạng ôn tập

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Chứng minh được OG vuông góc với AB (OK vuông AB do ĐTB tam giác ACB)
Mà AO vuông góc với GB
=> O là trực tâm tam giác AGB
=> BO vuông AG
=> BL vuông AG
Chứng minh được tam giác vuông GOH đồng dạng với GBK
và tam giác vuông GOL đồng dạng với GAK
=> $\frac{HG}{KG}=\frac{OG}{BG}$ => HG.BG = OG.KG
và $\frac{GL}{GK} = \frac{OG}{AG}$ => GL.AL =OG.GK
=> HG.BG = GL.AL
Mà AGB là tam giác cân (tự cm) nên BG=AG
=> GL=HG
=> LGH cân tại G
Mà AGB là tam giác cân, L thuộc AG, H thuộc BG
=> LH//AB
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom