Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC vuông tại A có M là trung điểm BC. Trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AC và không chứa điểm B, lấy điểm D (D khác A và C) sao cho AM=DM.
a. Chứng minh: AMB=2ADB
b. Đường thẳng vuông góc BC tại B cắt CD ở T. Chứng minh tam giác CDB đồng dạng tam giác CBT và BI.BD+CI.CA=CD.CT
a. Chứng minh: AMB=2ADB
b. Đường thẳng vuông góc BC tại B cắt CD ở T. Chứng minh tam giác CDB đồng dạng tam giác CBT và BI.BD+CI.CA=CD.CT