![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho tam giác ABC vuông tại A, có M là trung điểm BC. Trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AC và không chứa điểm B, lấy điểm D (D khác A và C) sao cho AM=DM.
a. Chứng minh: AMB=2ADB
b. Đường thẳng vuông góc BC tại B cắt đường thẳng CD ở T. Chứng minh tam giác CDB đồng dạng tam giác CBT. Chứng minh: BI.BD+CI.CA=CD.CT
a. Chứng minh: AMB=2ADB
b. Đường thẳng vuông góc BC tại B cắt đường thẳng CD ở T. Chứng minh tam giác CDB đồng dạng tam giác CBT. Chứng minh: BI.BD+CI.CA=CD.CT