Toán 8 tam giác đồng dạng ôn tập

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC, từ điểm O tùy ý trên cạnh BC kẻ OM song song AC, ON song song AB (M thuộc AB; N thuộc AC). Chứng minh: a.BM/AM=OM/NC
b. Biết diện tích tam giác BOM bằng 9cm2, diện tích tam giác CON bằng 16cm2. Tính diện tích tứ giác AMON
 

quyan125@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2019
60
5
26
a/Xét tứ giác ANOM,có:
ON//AM(OM//AB,N thuộc AB)
OM//AN(OM//AC,M thuộc AC)
=>ANOM là hình bình hành(DHNB)
Có OM// AC(gt)
=>BM/MA=BO/OC(1)
Có ON//AB(gt)
=>CN/AN=OC/OB(2)
Mà AN=OM(ANOM là hình bình hành)(3)
Từ(1),(2),(3)=>ĐPCM
 
Top Bottom