Toán 8 tam giác đồng dạng ôn tập

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn có 2 đường cao BF,CE cắt nhau tại H. Tia AH cắt BC tại D. Vẽ DM vuông góc AB, DN vuông góc AC. Chứng minh MN song song EF
B612_20200402_110723_084.jpg
Edit: Chỗ cuối là hai góc đồng vị đó bạn :> Sorry, mình ghi nhầm.
 
Last edited:

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring
cho hình chữ nhật ABCD, từ A vẽ AH vuông góc BD (H thuộc BD). Phân giác ABD cắt AH và AD lần lượt tại M và N. Gọi K là hình chiếu của N lên BD.
a. Chứng minh: tam giác AMN cân và MH/MA=BH/BK
b. Tính tỉ số diện tích tam giác ABN và tam giác BDN

cho tam giác ABC nhọn có 2 đường cao BF,CE cắt nhau tại H. Tia AH cắt BC tại D. Vẽ DM vuông góc AB, DN vuông góc AC. Chứng minh MN song song EF

cho tam giác ABC nhọn, các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H.
Chứng minh: a. BH.BE=BD.BC và BH.BE+CH.CF=BC^2
b. Đường thẳng qua A song song BC cắt DF tại M. Gọi I là giao điểm CM và AD. Chứng minh IE song song BC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom