Toán 8 tam giác đồng dạng ôn tập

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
a) Tam giác AEF đồng dạng ABC => [TEX]\widehat{AFE}=\widehat{ACB}[/TEX]
=> [TEX]\widehat{ACB}=\widehat{IFB}[/TEX]
=> tam giác IFB đồng dạng ICE
=> [TEX]IE.IF = IB.IC = (IM-BM).(IM+MC) = IM^2-BM^2=IM^2-(\frac{BC}{2})^2[/TEX] ( đpcm )
b) [TEX]MF = ME = \frac{BC}{2}[/TEX]
=> M thuộc trung trực của EF
[TEX]FN = NE = \frac{AH}{2}[/TEX]
=> N thuộc trung trực của EF
Do đó MN là trung trực của EF => MN vuông góc EF ( đpcm )
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom