Toán 8 tam giác đồng dạng ôn tập

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring
  • Like
Reactions: anbinhf

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring
EF song song BC nha bạn, giúp mình với, cảm ơn bạn nhiều lắm
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Xét tam giác MOF có MF//AE
=> OF/OA=OM/OE(1)
Xét tam giác MOC có MC//EF
=> OM/OE = OC/OF(2)
Từ 1 và 2
=> OF/OA = OC/OF
=>OF^2=OA.OC
 
Top Bottom