Toán 8 tam giác đồng dạng ôn tập

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Ta có: EM/EB+DN/DA+FP/FC= EH/EB+DH/DA+FH/FC (Do M,N,P lần lượt là điểm đối xứng của H qua AC,BC,AB)
Mà EH/EB = SAHC/SABC (cùng đáy AC)
DH/DA = SBHC/SABC
FH/FC = SAHB/SABC
=> M/EB+DN/DA+FP/FC=EH/EB+DH/DA+FH/FC = SAHC/SABC + SBHC/SABC + SAHB/SABC = SABC/SABC =1
 
Top Bottom