Tam giác đồng dạng (khó)

B

bachoc9x

Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

Cho tam giác ABC nhọn có AD vuông góc với BC. Lấy [tex]P \in AD[/tex] sao cho [tex]\hat{BPC} = 90^0[/tex]. Kẻ BE vuông góc với AC. Lấy [tex]Q \in BE[/tex] sao cho [tex]\hat{AQC} = 90^0[/tex]
a) CA.CE=CD.CB
b) CM CP=CQ

picture.php


[TEX]a) \ \Delta CBE \ \sim \ \Delta CAD \ (g-g) \ \Rightarrow \ \frac{CB}{AC} \ = \ \frac{CE}{CD} \ \Rightarrow \ BC.CD \ = \ AC.CE \ (dccm)[/TEX]


b) Điểm M ở đâu vậy bạn ? Bạn viết rõ lại đề bài đi.
 
B

bachoc9x

Tiện thể hỏi luôn:
Cho hình vuông ABCD, trên cạnh AB lấy điểm M, hai đường DM và CB cắt nhau tại K, CM cắt AK tại N. CMR BN vuông góc với DK
 
N

nhik_conhok

Các bạn cho mình hỏi CP=CQ làm sao zậy? :khi (2)::khi (2)::khi (11)::khi (60)::khi (4)::khi (69)::khi (90)::khi (77):
 
Top Bottom